Hội thảo: Khám phá tiềm năng học tập trong con

21/10/2019

|HỘI THẢO: KHÁM PHÁ TIỀM NĂNG HỌC TẬP TRONG CON|
ĐỪNG ÉP CON, HÃY ĐỂ CON HỌC NHỮNG GÌ CON THÍCH!

Sáng ngày 20/10 vừa qua, chúng tôi đã có những chia sẻ đầy thân mật và hữu ích cùng với TS. Giáo dục Phan Thị Thu Hiền đến từ Đại học Monash (Úc) - Nguyên Trưởng khoa Giáo dục Mầm non trường Đại học Sư Phạm TP.HCM, TS. Giáo dục Christoper Poole-Johnson - Giám đốc Học thuật Trung tâm Anh ngữ Windsor Essex Canada - WECEC trong buổi hội thảo với chủ đề “Khám phá tiềm năng học tập trong con”.

Buổi hội thảo đã nêu ra vấn đề ngày nay rất nhiều ba mẹ mệt mỏi vì phải nhắc nhở con học, mệt mỏi vì thấy con chán học…


Theo ThS.TS Phan Thị Thu Hiền cho biết: “Mỗi đứa trẻ đều có trí thông minh khác nhau. Thay vì bắt các con phải học theo đúng 1 lộ trình giống nhau do ba mẹ tự vẽ ra thì vai trò của ba mẹ là kết hợp với nhà trường để tìm ra sở trường của các con, tạo điều kiện cho con học đúng sở trường đó. Bên cạnh đó, nhà trường cũng như gia đình phải biết dùng sở trường của con để con có thể học, khắc phục những sở đoản của chính mình.”

 

Cũng trong buổi hội thảo, TS. Phan Thị Thu Hiền chỉ rõ phương pháp giúp ba mẹ truyền cảm hứng học tập cho con, giúp con cảm thấy việc học không còn là nhàm chán và định hướng phát triển cho con đúng với những gì con cần.

“Một đứa trẻ có khiếu âm nhạc, muốn con giỏi tiếng Anh thì hãy để cho nó học tiếng Anh qua những bài hát; Một đứa trẻ có khả năng vẽ tranh thì nên cho chúng học tiếng Anh qua tranh vẽ…Đừng bắt các con phải học quá nhiều, mà thay vào đó hãy cho con học những gì con thích”.- TS. Giáo dục Phan Thị Thu Hiền chia sẻ.

 

Buổi hội thảo không chỉ là cơ hội chia sẻ kiến thức và phương pháp giúp khám phá tiềm năng, điểm mạnh trong học tập của các con mà còn là nơi các bạn nhỏ của WECEC được trải nghiệm chương trình học Robotics – một môn học trong chương trình học STEM, giúp kích thích tối đa tính chủ động và tư duy, sáng tạo trong học tập của trẻ.

Để được tư vấn về chương trình và lịch khai giảng lớp học ROBOTICS, kính mời quý phụ huynh liên hệ qua số hotline☎️: 1900 986800 hoặc 0282 2479595.
Website: www.wecec.edu.vn