Chúng ta nên làm gì để giúp con học tốt tiếng Anh?

13/03/2020

CHÚNG TA NÊN LÀM GÌ ĐỂ GIÚP CON HỌC TỐT TIẾNG ANH?

Ở giai đoạn từ 6-11 tuổi tức độ tuổi thiếu nhu, những cấu tạo nhận thức và phát triển các đặc khu ngôn ngữ chủ yếu do hoạt động học tập mang lại. Do đó, trong thời gia đoạn này ba mẹ có vai trò hết sức quan trọng trong việc định hướng cho trẻ học ngoại ngữ.

Vậy, Ba Mẹ nên làm gì để giúp con học tốt tiếng Anh ở độ tuổi 6-11? 

1️. HIỂU CON

Đối với những đứa trẻ có năng khiếu học ngoại ngữ như tiếng Anh, các con thường có những biểu hiện như:

+ Thích học ngoại ngữ và luôn tò mò về thế giới của vốn từ

+ Có khả năng ghi nhớ từ vựng và luôn thoải mái khi học

+ Tiếp thu nhanh và phản xạ tốt với các tình huống ngôn ngữ

+ Có khả năng chuyển ngữ

Trong thực tế, nhiều nghiên cứu chứng minh rằng cha mẹ chính là những người hiểu con mình nhất và cũng chính là những người có tầm ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển và định hướng cho của các con.

2. TÔN TRỌNG SỞ THÍCH HỌC TẬP CỦA CON

Ở độ tuổi từ 6-11, khi nội dung học tập được mở rộng thì khả năng ngôn ngữ vượt ra phạm vi những từ ngữ đơn thuận, các em sẵn sàng đón nhận nhiều hơn 1 loại ngôn ngữ.

Vì thế, việc tối quan trọng trong những giai đoạn đầu phát triển ngôn ngữ của con là cha mẹ nên chú ý quan sát và quan tâm đến khả năng trong việc tiếp thu và sở thích học ngôn ngữ thứ 2 của trẻ.

3. KHÔNG ĐẶT NẶNG THÀNH TÍCH HỌC CỦA CON

Trên thực tế khả năng cảm âm của trẻ em là rất tốt. Và việc học ngôn ngữ của một đứa trẻ cũng giống như chúng ta nghe học hát một bài hát, hát hay hay không còn phụ thuộc vào năng khiếu của từng trẻ. Nhưng nếu được học ngoại ngữ từ nhỏ, trẻ sẽ nghe và phát âm tốt hơn và quan trọng hơn cả là cách mà chúng ta giúp trẻ cảm thấy hứng thú, phấn khởi đối với việc học.

Do đó, cho trẻ học tiếng Anh từ sớm nhất là độ tuổi từ 6-11 là điều mà ba mẹ nên làm. Tuy nhiên, ba mẹ cần sáng suốt khi chọn nơi đầu tư ngôn ngữ cho các con vì học như thế nào, ở đâu, phương pháp nào là phù hợp thì còn phụ thuộc nhiều yếu tố.

  • Sự khác biệt của lớp tiếng Anh thiếu nhi Ontario, Canada của WECEC :

- Có niềm vui học tập

- Phát triển khả năng ngôn tự nhiên như tiếng mẹ đẻ

- Học không áp lực

- Có kiến thức truy vấn – tư duy phản biện tiếng Anh

- Thỏa sức khám phá, chủ động, sáng tạo

- Tiếp thu kiến thức hiệu

- Phát triển khả năng ngôn tự nhiên như tiếng mẹ đẻ

Trung tâm Anh ngữ Windsor Essex Canada tự hào là Trung tâm tiếng Anh DUY NHẤT và ĐẦU TIÊN tại Việt Nam có chương trình học tiếng Anh được xây dựng trên nền tảng chương trình Ontario (Canada), dành cho mọi lứa tuổi.

Với lộ trình học tiếng Anh rõ ràng, chất lượng giảng dạy quốc tế đáp ứng hoàn hảo cho học sinh có định hương du học trong tương lai, đặc biệt là du học tại Canada.

.........

Đăng ký gia lớp HỌC THỬ tiếng Anh Thiếu nhi Ontario và STEM-ROBOTICS và có cơ hội nhận được NHIỀU ƯU ĐÃI ngay hôm nay.

Để biết thêm thông tin chi tiết của chương trình cũng như lộ trình học, Ba Mẹ có thể gọi đến số hotline 1900 986800 để được tư vấn miễn phí

Website: http://www.wecec.edu.vn/

Trung tâm Anh ngữ Windsor Essex Canada – Học Theo Cách Canada