5 BÍ KÍP “VÀNG” GIÚP HỌC TỪ VỰNG TOEIC HIỆU QUẢ

03/09/2020

TOEIC (Test of English for International Communication) là bài kiểm tra nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong đời sống thường ngày. Hơn nữa, TOEIC còn là chứng chỉ quốc tế vô cùng quan trọng và được yêu cầu điểm số nhất định trong học tập lẫn trong môi trường làm việc. Vậy làm thế nào để nắm vững từ vựng TOEIC trước kì thi quan trọng này? Hãy cùng Trung tâm Anh ngữ WECEC “giải mã” 5 bí kíp “vàng” giúp học và ghi nhớ từ vựng TOEIC hiệu quả nhất!

 

 
1. Đọc thật nhiều tài liệu tiếng Anh, bất kể sách, vở hay tạp chí

 Bạn có thể học từ vựng tiếng Anh từ các nguồn kênh đa dạng thông qua việc đọc, chẳng hạn như: sách, báo, tạp chí ở nước ngoài. Thậm chí, việc học từ vựng sẽ hiệu quả hơn bao giờ hết khi bạn kiên trì dành nhiều thời gian cho việc đọc. Sau đây, WECEC sẽ gợi ý cho bạn một số websites nước ngoài uy tín nhằm trau dồi từ vựng học TOEIC: Bright Side, The Guardian, Insider,…

 

 
2. Biết cách sử dụng từ vựng vào ngữ cảnh phù hợp

 Có rất nhiều cách để học từ vựng TOEIC, nhưng để áp dụng từ vựng sao cho đúng và chính xác nhất trong từng trường hợp, bạn có thể chú ý từ vựng được sử dụng trong cách viết, cách nói của người bản xứ. Tùy thuộc vào ngữ cảnh, trường hợp cụ thể như văn phong trang trọng hay đời sống thường ngày, bạn có thể áp dụng từ vựng sao cho phù hợp với ngữ cảnh và đối tượng. Từ đó giúp bạn sử dụng từ ngữ và giao tiếp tiếng Anh tự nhiên hơn, không bị gượng ép, và đặc biệt đây là một trong số cách quan trọng giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn.

 

 
3. Nắm vững các từ vựng liên quan

 Trong kho tàng kiến thức từ vựng tiếng Anh, bạn cần học kĩ lưỡng cách phát âm và cách viết để tránh bị hiểu lầm, vì một số từ ngữ có cách phát âm giống nhau nhưng cách viết lại hoàn toàn khác. Hơn nữa, bạn cần nắm vững các từ đồng nghĩa, trái nghĩa, tiền tố, danh từ, động từ, tính từ của một từ đã được học. Như vậy, bạn có thể cải thiện và linh hoạt hơn, tạo cho bản thân phản xạ tốt trong việc học từ vựng TOEIC.

 

 
4. Ghi chú từ vựng vào sổ tay

 Để việc học từ vựng TOEIC đạt được hiệu quả tối ưu, bạn cần phải đầu tư cho mình một quyển tập, một quyển sổ tay để có thể ghi chép từ vựng. Việc ghi từ vựng vào sổ tay không chỉ giúp bạn ghi nhớ cách viết sao cho đúng mà còn tạo thói quen học từ vựng mỗi ngày. Hơn nữa, WECEC bật mí cho bạn việc ghi từ vựng ra giấy nhiều lần mỗi ngày còn giúp bạn tích lũy cho mình kho tàng kiến thức tiếng Anh hiệu quả.

 

 
5. Kiên trì bền bỉ

 Đây là bí kíp quan trọng nhất mà WECEC muốn gửi đến bạn trong bài viết này. Trong quá trình làm việc muốn đạt được hiệu quả tốt nhất sẽ tốn rất nhiều thời gian cũng như sự nỗ lực từ chính bản thân bạn. Tương tự như việc học từ vựng TOEIC, bạn cũng cần phải kiên trì và siêng năng học từ vựng mỗi ngày. Chính sự kiên trì và nỗ lực sẽ giúp bạn gặt hái được những thành quả lớn.

 

 
Vậy là WECEC đã “giải mã” 5 bí kíp quan trọng trong việc học từ vựng TOEIC hiệu quả nhất. WECEC tin rằng “Có công mài sắt, có ngày nên kim”, chính sự nỗ lực sẽ giúp bạn bức phá trong mọi kì thi TOEIC. Chúc bạn thành công và đạt được điểm số như mong muốn.