Đâu mới là độ tuổi thích hợp nhất để nghĩ đến chuyện đi học và luyện thi IELTS? Cùng WECEC tìm hiểu ra thời gian hợp lý để học nhất nhé!

Học IELTS ở độ tuổi nào là thích hợp và hiệu quả nhất?

26/05/2021

Học IELTS ở độ tuổi nào thì thích hợp nhất?

Ngày nay khi quá trình toàn cầu hóa dần được thúc đẩy và phát triển nhanh chóng thì việc biết nhiều và sử dụng thông thạo ngoại ngữ chưa bao giờ là một điều lãng phí. Chính vì thế mà rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến việc học tiếng Anh của con em mình. Một trong số họ đã bắt đầu cho con theo học và luyện thi các chương trình Anh văn để lấy bằng từ rất sớm, điển hình là IELTS. Thế nhưng bạn có bao giờ tự hỏi rằng với độ tuổi bao nhiêu thì sẽ mang lại hiệu quả khi học loại bằng tiếng Anh này chưa? 

Học IELTS vào thời điểm cấp 2 - 3

Học IELTS trong thời điểm này là hoàn toàn đúng đắn bởi những lý do sau đây. Thứ nhất, khi bắt đầu học từ sớm, các em sẽ có 3 - 4 năm để tích lũy & rèn luyện. Vào thời điểm cuối cấp 3 thì tư duy tiếng Anh và các kỹ năng đã hoàn thiện. Lúc này các bạn có thể tự tin đi thi mà không lo ngại gì. Thứ hai là các em sẽ có động lực, mục tiêu học tập từ các kỳ thi lớn như thi chuyển cấp, thi đại học. Với vốn tiếng Anh vững vàng từ trước thì việc thi tốt nghiệp và đại học sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Học sinh cấp 2 có nhiều thời gian để ôn luyện IELTS

Đặc biệt khi được tiếp cận với chương trình học và luyện thi IELTS trong giai đoạn này, nếu kết quả thi không như ý thì các sĩ tử vẫn có thời gian để thi lại. Những em có ý định du học hoặc miễn thi Anh văn đại học bằng chứng chỉ IELTS thì việc học nó vào cấp 2, cấp 3 là vô cùng thích hợp.

Học IELTS quá sớm

Nhiều bậc phụ huynh quá đề cao tầm quan trọng của IELTS nên đã cho con họ bắt đầu với chương trình khá “nặng” từ lúc còn ở tiểu học. Việc này không giúp trẻ em tiếp thu tiếng Anh hiệu quả mà còn khiến trẻ bị khủng hoảng. Lượng kiến thức quá nhiều từ IELTS khiến trẻ trở nên sợ tiếng Anh hơn. Bên cạnh đó trẻ em mất đi nhiều thời gian vui vẻ vốn có của cấp tiểu học. Ở độ tuổi này các bạn chỉ nên cho trẻ học những chương trình tiếng Anh cơ bản. Ví dụ, các em có thể học chương trình Mover hoặc Starter của Cambridge . 

Sau khi tốt nghiệp và đi làm thì có thể học IELTS dễ dàng?

Độ tuổi này mang lại cho bạn một vốn kiến thức và kinh nghiệm đáng kể trong cuộc sống. Bạn sẽ có những hướng phân tích và lập luận xác đáng của một người trưởng thành. Tuy nhiên, điều mà WECEC muốn bạn cân nhắc ở độ tuổi này chính là quỹ thời gian  của bạn. Đối với những người đã đi làm thì việc ôn luyện IELTS rất dễ bị ảnh hưởng bởi công việc. 

Ngoài ra khả năng tập trung và tiếp thu của người ở độ tuổi này sẽ không cao. Hạn chế về giờ giấc và cuộc sống hàng ngày sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình ôn luyện của bạn. Do đó, nếu như bạn muốn có một kết quả cao khi học ở độ tuổi này thì bạn phải trang bị cho bản thân một lộ trình học khoa học, môi trường học phù hợp và đặc biệt là phải có thời gian dành riêng cho việc ôn luyện. 

Lời kết

Hy vọng bài viết vừa rồi của WECEC đã giúp bạn nhận thấy được tầm quan trọng của việc chọn thời điểm học IELTS thích hợp. Bạn ở độ tuổi nào và có đang muốn học theo chương trình tiếng Anh này hay không? Đừng ngần ngại mà hãy nhanh tay liên hệ Trung tâm Anh ngữ Windsor Essex Canada theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn nhiều hơn về lộ trình học.

Hotline: 1900986800 - 02822479595

Facebook: https://www.facebook.com/wecec.english/

Đăng ký học: https://wecec.edu.vn/dang-ky-hoc