So sánh những ưu và nhược điểm của hai hình thức học tiếng Anh để xem liệu chúng ta nên chọn học theo cách nào nhé!

Nên tự học Tiếng Anh ở nhà hay đi học tại trung tâm?

07/06/2021

Nên học tiếng Anh ở đâu thì hiệu quả? 

Hiện nay sự phổ biến của tiếng Anh đã và đang dần không ngừng tăng lên trong cuộc sống của chúng ta. Mọi người hầu hết đều nhận thấy và ý thức được tầm quan trọng của thứ “ngôn ngữ toàn cầu” này. Cùng với sự phát triển của công nghệ, các hình thức học tiếng Anh ngày càng được đa dạng hơn. Ngoài học tại các trung tâm, trường lớp thì bây giờ người ta còn có thể tự học ở nhà qua nhiều chương trình và ứng dụng khác nhau. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi rằng liệu việc học tiếng Anh ở trung tâm so với việc tự học ở nhà thì hình thức nào sẽ hiệu quả hơn chưa? Bài viết này của WECEC sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi này. 

Học tiếng Anh ở các trung tâm Anh ngữ

Ưu điểm

- Khi học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ, bạn sẽ có nhiều thời gian  thực hành trực tiếp với các giáo viên bản ngữ có trình độ chuyên môn. Được tiếp cận phương pháp học tập tiên tiến và giáo trình được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, nội dung bài học phù hợp từng cấp độ của học viên. 

- Lộ trình học rõ ràng giúp bạn có thể cải thiện và phát triển kiến thức cùng kỹ năng tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

- Môi trường học năng động, nhiều học viên và thỏa sức kết bạn, học hỏi.

- Thời gian học linh hoạt giúp người học có thể chủ động sắp xếp lịch học và lịch làm việc của mình để có thể thuận tiện tham gia các buổi học.

- Cơ sở vật chất tại các trung tâm Anh ngữ đa số đều được trang bị đầy đủ. Những thiết bị nghe, trình chiếu...đều được đầu tư để học viên có thể thỏa sức trải nghiệm khi học tập.

- Ngoài ra học viên còn có thể tham gia các chương trình liên kết giữa các khóa học để đẩy nhanh lộ trình học tiếng Anh của mình.

- Môi trường học rất quan trọng trong việc nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Anh của bạn. Một trung tâm tiếng Anh có môi trường học tốt, định hướng mục tiêu, lộ trình học rõ ràng sẽ là nền tảng giúp bạn có nhiều hơn động lực để hoàn thành tốt chương trình học.

 Lợi ích của việc học tại trung tâm Anh ngữ

Nhược điểm

- Về chất lượng đào tạo tại trung tâm. Hiện nay các trung tâm giảng dạy tiếng Anh mọc lên như nấm. Người học sẽ cảm thấy phân vân khi không biết nên lựa chọn chỗ nào thích hợp. Vì mỗi trung tâm sẽ có phương pháp, chương trình học khác nhau, nếu chọn sai nơi học thì bạn sẽ vừa mất tiền mà lại không đạt được kết quả như mong muốn. 

Học phí của các trung tâm Anh ngữ luôn là vấn đề khiến các bạn học sinh, sinh viên hoặc người theo học quan tâm. Một số trung tâm lấy giá quá cao so với chất lượng giảng dạy khiến người học đắn đo về số tiền mà họ bỏ ra.

Tự học tiếng Anh ở nhà

Ưu điểm

- Bạn hoàn toàn có thể làm chủ được thời gian và không gian học của mình. Người học không bị gò bó và lệ thuộc quá nhiều vào thời khóa biểu. Bạn cũng không phải tốn thời gian và phí di chuyển đến nơi học. Đây được xem là ưu điểm đáng kể đối với những bạn ở xa và những bạn “lười” phải đi ra đường. 

- Người học không cần phải đắn đo về chuyện học phí khi mà mọi thông tin cần thiết đều hiện hữu trên internet. Chỉ cần một thiết bị điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng là bạn có thể sẵn sàng học tiếng Anh tại nhà được rồi. 

Nhược điểm

- Việc không có giáo viên hướng dẫn và không có phương pháp học đúng đắn sẽ khiến phần lớn các bạn gặp vấn đề khi tự học ở nhà. Các thắc mắc phát sinh trong quá trình học sẽ khiến bạn tốn thêm nhiều thời gian để tìm ra câu trả lời. 

- Bạn sẽ không có nhiều cơ hội để ôn tập và thực hành lại kiến thức lý thuyết đã học khi tự học tại nhà. 

- Việc tìm ra những nguồn tài liệu đáng tin cậy và phù hợp là vô cùng quan trọng. Có rất nhiều tài liệu về việc học tiếng Anh, tuy nhiên bạn cần phải chắt lọc thông tin và chọn ra những kiến thức phù hợp với trình độ và nhu cầu của mình.

Khó khăn khi tự học ngoại ngữ ở nhà

Lời kết

Từng phương pháp học đều sẽ có những ưu và khuyết điểm riêng của nó. Tùy vào nhu cầu học tiếng Anh của mỗi  người mà họ sẽ có những sự lựa chọn riêng cho mình. Nếu bạn đã xác định được mục tiêu học tập, nhưng chưa thể tự đưa ra cho mình một lộ trình, kế hoạch học rõ ràng thì hãy nhanh tay đăng ký các khóa học tại WECEC. Trung tâm Anh ngữ của chúng tôi  sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích cùng phương pháp học tập tiếng Anh hiệu quả.

Hotline: 1900986800 - 02822479595

Facebook: https://www.facebook.com/wecec.english/

Đăng ký học: https://wecec.edu.vn/dang-ky-hoc