Kỳ thi IELTS có thật sự khó giống như mọi người đồn đón hay không? Cùng tìm hiểu về một trong những loại bằng tiếng Anh phổ biến này nhé!

Thi IELTS có thật sự khó như mọi người hay nghĩ?

31/05/2021

Thi IELTS có thực sự khó như người ta nói?

Bạn đã nghe đến IELTS qua lời những anh chị đã từng học và luyện thi? Bạn luôn không biết liệu rằng nó có khó thật sự giống như họ hay nói? Hãy cùng đọc qua bài viết bên dưới của WECEC để xem xem thi IELTS có đáng sợ đến thế không nhé!

IELTS là một kỳ thi như thế nào?

IELTS hay còn gọi đầy đủ là International English Language Testing System. Bạn có thể tạm dịch nó là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế bao gồm 4 kỹ năng chính là Nghe, Nói, Đọc và Viết. IELTS hiện nay được xem là kỳ thi quan trọng và phổ biến nhất thế giới đối với việc kiểm tra trình độ sử dụng Anh ngữ thông thạo. Người ta thi IELTS vì các mục đích như học tập, làm việc, du học và định cư nước ngoài. Mỗi năm có hơn hàng triệu thí sinh tham gia kỳ thi này từ mọi lứa tuổi.

Khi tham gia học và luyện thi IELTS thì bạn có thể chọn lựa hai dạng bằng. Thứ nhất là bằng IELTS Học thuật (hay gọi là IELTS Academic) và thứ hai là bằng IELTS Tổng quát (IELTS General). Hai dạng bằng sẽ có độ khó và những yêu cầu khác nhau. Tùy theo nhu cầu của cá nhân mà bạn sẽ chọn loại bằng phù hợp với mình nhất.

Thi IELTS Academic khác gì so với IELTS General?

IELTS Academic

IELTS Academic là loại bằng được công nhận rộng rãi hiện nay. Đây được xem là yêu cầu về ngôn ngữ đầu vào của nhiều trường đại học và các chương trình đào tạo sau đại học của họ. Bằng IELTS Học thuật là tiêu chuẩn để người ta có thể đánh giá liệu bạn đã sẵn sàng và có thể theo học tại các chương trình giáo dục được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh hay chưa. Các câu hỏi trong đề thi của loại bằng IELTS này tương đối khó vì thế nếu muốn được điểm cao khi thi IELTS Academic thì bạn cần ôn luyện kĩ càng.

Nên thi IELTS Academic hay là IELTS General?

IELTS General

IELTS Tổng quát hay còn được gọi là IELTS General. Bằng IELTS Tổng quát sẽ dễ hơn một xíu so với người anh em “IELTS Academic” của nó. Dạng bằng này khá thích hợp với hầu hết những ai đang có nhu cầu chuẩn bị đi đến và học tập tại các nước nói tiếng Anh trên thế giới. Tuy nhiên để có thể đạt điểm cao trong bất kỳ loại bằng IELTS nào thì sự ôn luyện và đầu tư luôn là những yếu tố quan trọng quyết định kết quả của bạn. Hãy thật sự nghiêm túc trong việc học IELTS để không lãng phí thời gian và tiền của mình nhé!

Thi IELTS có thật sự khó?

Hiện nay kỳ thi IELTS được chia thành 2 phần: phần Viết và phần Nói. Ở phần Viết bạn sẽ được kiểm tra 3 kỹ năng Nghe (Listening), Đọc (Reading) và Viết (Writing). Mỗi kỹ năng đều sẽ có những yêu cầu và format đề riêng so với các dạng test cơ bản của những chương trình khác. 

Phần Nói sẽ tập trung test về kỹ năng Nói (Speaking) của bạn. Ở phần này đòi hỏi bạn phải có một vốn từ nhất định để có thể thuận lợi trả lời những câu hỏi được đặt ra từ ban giám khảo. Phát âm, cách dùng từ thông minh, sự thông thạo,... là những tiêu chí mà bạn cần có. Để hoàn thành bài thi bạn bắt buộc phải kiểm tra tất cả 4 kỹ năng trên. 

Sẽ không có trường hợp gọi là “thi rớt” khi đi thi IELTS. Bạn sẽ nhận bằng IELTS dựa vào số điểm trung bình từ 4 kỹ năng được kiểm tra. Ví dụ nếu bạn có được số điểm như sau: 6.5 (Listening), 6.5 (Reading), 5.0 (Writing) và 7.0 (Speaking) thì điểm thi IELTS của bạn sẽ được tính như sau: 25 ÷ 4 = 6.25, lúc này làm tròn thành 6.5. Và thang điểm của bằng IELTS sẽ là từ 1 - 9.

Lời kết

Thi IELTS sẽ khó hoặc dễ tùy vào sự ôn luyện và quyết tâm của chính người học. Không thể xác định được việc đề thi sẽ như thế nào. Có thể với bạn việc thi IELTS là một điều dễ dàng nhưng với người khác đó là cả một quá trình học tập và nghiên cứu sách vở. Nếu bạn muốn biết thêm về loại bằng này, cũng như cách để học IELTS hiệu quả thì có thể đăng ký khóa học của WECEC. Trung tâm Anh ngữ của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn để bạn có thể chọn ra hướng học tập mang lại điểm thi như mong muốn.

Liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 1900986800 - 02822479595

Facebook: https://www.facebook.com/wecec.english/

Đăng ký học: https://wecec.edu.vn/dang-ky-hoc